Gia Kiem Student Network
Register now to become a member of GKSN - Gia Kiem Student Network 
Trang ChínhPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Tin vắn tuyển sinh ngày 9-9

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
akin01

avatar

Tổng số bài gửi : 412
Points : 746
Thanks : 22
Join date : 07/03/2010
Đến từ : Gia Kiệm thân yêu

Bài gửiTiêu đề: Tin vắn tuyển sinh ngày 9-9   Thu Sep 09, 2010 5:04 pm

Học viện Ngân hàng: Xét 284 chỉ tiêu ngoài ngân sách

TTO - Bộ GD-ĐT đã chấp thuận đề nghị của Học viện Ngân hàng tuyển bổ sung 300 chỉ tiêu đào tạo ĐH chính quy hệ ngoài ngân sách năm 2010 theo nhu cầu xã hội.

Theo đó, Học viện đã có thông báo xét tuyển đối với đối tượng là những thí sinh đã dự thi vào trường khối A có điểm thi từ 20,5 điểm. Căn cứ theo mức điểm này, trường dự kiến có 284 thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vào học hệ đào tạo ngoài ngân sách với hai chuyên ngành Kế toán và Quản trị kinh doanh. Các SV có nguyện vọng vào học đăng ký trên cơ sở tự nguyện.

Những sinh viên theo học hệ ngoài ngân sách được hưởng quyền lợi như những sinh viên học hệ chính quy của trường, cấp bằng chính quy. Mức học phí đóng theo tín chỉ, mỗi tín chỉ là 295.000 đồng, tương đương với mức học phí 950.000 đồng/tháng theo quy chế.

T. HÀ

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://gksn.info
akin01

avatar

Tổng số bài gửi : 412
Points : 746
Thanks : 22
Join date : 07/03/2010
Đến từ : Gia Kiệm thân yêu

Bài gửiTiêu đề: Re: Tin vắn tuyển sinh ngày 9-9   Thu Sep 09, 2010 5:05 pm

Cơ hội vào ĐH với nguyện vọng 2

AT - * Xin hỏi thủ tục đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) như thế nào? Tôi ở xa phải gửi hồ sơ qua bưu điện, liệu có bị thiệt thòi so với các bạn gần trường?

(Trần Thị Thu Dung, Xuân Lộc, Đồng Nai)

- Những thí sinh không trúng tuyển NV 1 có điểm thi bằng điểm sàn CĐ trở lên và không có điểm 0 sẽ nhận được hai giấy chứng nhận điểm thi có dấu mộc của trường dự thi, phiếu số 1 dùng để nộp hồ sơ xét tuyển NV2, phiếu số 2 dùng để xét tuyển NV3. Trên hai phiếu này sẽ có đầy đủ thông tin về điểm thi các môn, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có), đồng thời có mục ghi mã trường, mã ngành thí sinh có NV 2, 3. Sau khi chọn ngành, thí sinh sẽ ghi thông tin vào phiếu số 1 và gửi đến trường ĐH, CĐ (nơi có NV 2).

Thời hạn nhận hồ sơ từ ngày 25-8 đến 10-9. Theo qui định, thí sinh được nộp hồ sơ NV2 qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Sau khi hết hạn nhận hồ sơ, các trường mới bắt đầu xét tuyển theo nguyên tắc xét điểm thi của thí sinh từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Không có ưu tiên riêng cho những thí sinh ở gần trường hoặc hồ sơ nộp trực tiếp.

Bạn cũng lưu ý thêm: điểm trúng tuyển NV2 có thể bằng hoặc cao hơn điểm nhận hồ sơ xét tuyển của các trường. Do vậy, trước khi gửi hồ sơ, thí sinh cần cân nhắc chọn trường vừa sức mình. Cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn nếu bạn chọn những ngành có điểm xét tuyển thấp hơn điểm thi của mình. Các trường ở tỉnh xa có thể có điểm tuyển NV2 thấp hơn các trường ở tỉnh, thành phố lớn. Các trường ngoài công lập có thể tuyển điểm thấp hơn so với các trường công.

* Xin hỏi điều kiện học liên thông lên ĐH sau khi tốt nghiệp trung cấp, CĐ? Có phải các trường ĐH sẽ ưu tiên tuyển sinh liên thông đối với những SV đã học trường mình không?

(philong_dragonboy@...)

- Hiện nhiều trường CĐ có tuyển sinh liên thông từ trung cấp lên CĐ, nhiều trường ĐH tuyển sinh liên thông từ CĐ và trung cấp lên ĐH. Chương trình đào tạo liên thông mở thêm cơ hội học lên cao cho những người chưa đủ điều kiện vào ĐH, CĐ ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Theo quy định hiện tại về tuyển sinh liên thông, HS, SV tốt nghiệp khá, giỏi sẽ được dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp. Những người tốt nghiệp trung bình sẽ phải có ít nhất một năm công tác đúng chuyên ngành mình đã học.

Chương trình liên thông có thi tuyển đầu vào, đối tượng dự thi và môn thi theo quy định từng trường, từng ngành. Hiện các trường đào tạo liên thông đều có tuyển những người tốt nghiệp từ các trường khác, cùng ngành chứ không chỉ ưu tiên tuyển riêng những người tốt nghiệp trường mình. Và xu hướng sẽ có thêm rất nhiều trường tuyển sinh đào tạo liên thông. Bạn cứ yên tâm học tốt, đến khi tốt nghiệp sẽ có nhiều trường để bạn chọn thi vào chương trình liên thông.

* Nhận giấy báo kết quả ở đâu? Có thể nhờ người đến trường ĐH nhận kết quả được không?

(honghanhdaoduy19@...)

- Thí sinh nộp hồ sơ ở đâu sẽ nhận giấy báo kết quả ở đó. Thí sinh học lớp 12 năm 2010 sẽ nhận kết quả tại trường THPT. Thí sinh tự do (tốt nghiệp các năm trước) sẽ nhận tại nơi đã nộp hồ sơ. Trường hợp nộp hồ sơ tại trường ĐH, trường sẽ gửi giấy báo về địa chỉ liên hệ do thí sinh ghi trong hồ sơ. Hiện nay, các trường ĐH, CĐ đã gửi kết quả thi về các tỉnh. Hầu hết các trường không giải quyết các trường hợp yêu cầu nhận kết quả thi tại trường ĐH.

PHÚC ĐIỀN
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://gksn.info
akin01

avatar

Tổng số bài gửi : 412
Points : 746
Thanks : 22
Join date : 07/03/2010
Đến từ : Gia Kiệm thân yêu

Bài gửiTiêu đề: Re: Tin vắn tuyển sinh ngày 9-9   Thu Sep 09, 2010 5:05 pm

Nhóm ngành Công nghệ: Dành cho người mê nghiên cứu

AT - Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, rất nhiều ngành học hướng tới nền kinh tế tri thức và ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào đời sống đã ra đời. Đây là những ngành học dành cho các bạn trẻ đam mê nghiên cứu, khám phá.

1. Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin đào tạo cử nhân chuyên ngành công nghệ thông tin có kiến thức cơ bản và chuyên sâu, có năng lực ứng dụng các thành quả mới nhất của công nghệ thông tin hướng tới nền kinh tế tri thức, có khả năng tổ chức khai thác có hiệu quả phần mềm ứng dụng trong công nghệ điều khiển, các hệ thống kỹ thuật, mạng máy tính, viễn thông, có khả năng thiết kế phần mềm phục vụ công tác quản lý, khoa học, kinh tế. Ở một số trường khác nhau, ngành này được đào tạo chuyên sâu hơn ở một số chuyên ngành như:

+ Công nghệ hệ thống thông tin: đào tạo kỹ sư có khả năng xây dựng và quản lý các hệ thống xử lý thông tin, thiết kế các cơ sở dữ liệu cho các hệ thống thông tin.

+ Công nghệ phần mềm: đào tạo kỹ sư có khả năng tổ chức, thiết kế các phần mềm phục vụ nhu cầu khoa học, quản lý, kinh tế, xã hội... cũng như xây dựng các môi trường phát triển phần mềm.

+ Mạng máy tính và viễn thông: đào tạo kỹ sư có khả năng quản trị và thiết kế các hệ thống mạng máy tính và viễn thông, xử lý việc truyền dẫn số liệu bằng thông tin số.

+ Kỹ thuật máy tính: đào tạo kỹ sư máy tính có kiến thức cơ sở tin học về kỹ thuật điện tử, có khả năng thiết kế, ứng dụng, xây dựng phần mềm trong công nghệ, điều khiển các thiết bị kỹ thuật...

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin có thể làm việc tại các công ty nghiên cứu, phát triển phần mềm trong và ngoài nước; các trung tâm công nghệ thông tin, phòng tin học của các cơ quan trung ương, các bộ, ngành, tổng cục, các tập đoàn tài chính, cục thuế, các hãng hàng không, các ngân hàng trung ương, ngân hàng thương mại, ngân hàng cổ phần, kho bạc nhà nước, các doanh nghiệp và tổ chức kinh tế - xã hội; giảng viên, cán bộ nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin ở các trường đại học, cao đẳng và các viện nghiên cứu.

2. Ngành công nghệ hạt nhân

Ngành công nghệ hạt nhân trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về công nghệ và vật lý hạt nhân. Nội dung đào tạo nhằm cung cấp một khối kiến thức chọn lọc có định hướng kỹ thuật và công nghệ hạt nhân.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực khác nhau trong nền kinh tế quốc dân như năng lượng hạt nhân; khoa học và kỹ thuật hạt nhân, các ngành kinh tế quốc dân có ứng dụng kỹ thuật hạt nhân: công nghiệp, nông nghiệp, y học phóng xạ, khảo cổ học, địa chất thủy văn, địa vật lý, các ngành có sử dụng tự động hóa và điều khiển.

3. Ngành công nghệ hóa học

Ngành công nghệ hóa học trang bị các kiến thức chung về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngoại ngữ, các kiến thức cơ bản về hóa học và kiến thức chuyên sâu về công nghệ hóa học ở bậc đại học.

Cử nhân công nghệ hóa học có kiến thức hóa học cơ bản vững kết hợp với kiến thức chuyên sâu về công nghệ các quá trình hóa học, có khả năng làm cán bộ giảng dạy ở các trường đại học và cao đẳng, làm cán bộ nghiên cứu ở các viện và các trung tâm, có khả năng ứng dụng các quá trình công nghệ hóa học vào sản xuất, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

4. Ngành công nghệ sinh học

Ngành công nghệ sinh học trang bị cho sinh viên kiến thức về các nguyên lý và quá trình cơ bản trong sinh học; lý thuyết cơ sở về sinh học thực nghiệm để ứng dụng vào các vấn đề công nghệ sinh học, những nội dung cơ bản và các phương pháp mới trong công nghệ sinh học.

Chương trình đào tạo nhằm trang bị cho sinh viên các kỹ năng triển khai và thực hành tốt các nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ sinh học, tổng quan các vấn đề nghiên cứu, phân tích và xử lý các kết quả thí nghiệm để ứng dụng trong thực tế sản xuất và chuyển giao công nghệ; có khả năng thực thi ít nhất một kỹ thuật cụ thể trong công nghệ sinh học.

Sau khi học xong chương trình, cử nhân công nghệ sinh học có thể giảng dạy, nghiên cứu sinh học và công nghệ sinh học ở các trường, các viện; làm chuyên viên công nghệ sinh học trong các cơ quan quản lý, chỉ đạo sản xuất, trực tiếp sản xuất và dịch vụ các vấn đề tư vấn sản xuất, kiểm tra sản phẩm, đề xuất mô hình, thiết kế, thi công, cải tiến công nghệ trong các lĩnh vực ăn, mặc, ở, chữa bệnh... làm việc ở các cơ quan quản lý có liên quan đến sinh học và môi trường của các ngành hoặc các địa phương (bộ, sở, phòng, ban) và kiểm soát, thanh tra, tư vấn trong các ngành nông, lâm, ngư nghiệp, môi trường, thực phẩm, y tế, khoa học hình sự; làm việc ở các trung tâm, tỉnh, thành phố, quận, huyện như là chuyên viên về công nghệ sinh học.

5. Ngành công nghệ vật liệu

Ngành công nghệ vật liệu trang bị cho sinh viên ba khối kiến thức chính là đại cương (gồm những kiến thức cơ bản về toán, lý, hóa lý, cơ học và nhiệt học), kỹ thuật cơ sở (gồm các kiến thức về cơ lưu chất, sức bền, kỹ thuật nhiệt, mối quan hệ giữa cấu trúc và tính chất vật liệu) và kiến thức chuyên ngành (chủ yếu là phương pháp chế tạo gia công và ứng dụng những vật liệu cụ thể). Ngành công nghệ vật liệu bao gồm các chuyên ngành nhỏ như vật liệu kim loại, vật liệu silicat, vật liệu polymer.

Tốt nghiệp ngành này, sinh viên có khả năng làm các công việc như vận hành dây chuyền sản xuất, thiết kế, gia công chế tạo và ứng dụng các sản phẩm trên cơ sở các loại vật liệu khác nhau, tham gia nghiên cứu cải tiến công nghệ và chuyển giao công nghệ. Nhờ vậy, sinh viên có thể tìm việc tại các cơ sở sản xuất thuộc những lĩnh vực về vật liệu kim loại như luyện, cán thép, luyện kim màu, gia công chế biến nhôm; vật liệu silicat như ximăng, gốm sứ, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất... và vật liệu polymer như chế biến nhựa, cao su, sơn, composite...

6. Ngành công nghệ dệt may

Ngành công nghệ dệt may đào tạo kỹ sư có kiến thức, kỹ năng nghiên cứu các mặt hàng về dệt may; điều hành các dây chuyền sản xuất của ngành dệt may; bao gồm các ngành: kéo sợi, dệt, nhuộm, may mặc và thiết kế thời trang.

Khi tốt nghiệp, SV có khả năng thiết kế các mặt hàng sản xuất thích hợp với thị trường; điều hành tốt các dây chuyền công nghệ của nhà máy dệt, may; nghiên cứu và khai thác các công nghệ mới, các mặt hàng mới của ngành dệt may.

Nhóm PV GIÁO DỤC
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://gksn.info
akin01

avatar

Tổng số bài gửi : 412
Points : 746
Thanks : 22
Join date : 07/03/2010
Đến từ : Gia Kiệm thân yêu

Bài gửiTiêu đề: Re: Tin vắn tuyển sinh ngày 9-9   Thu Sep 09, 2010 5:07 pm

Xét tuyển nguyện vọng 2 ĐH -CĐ: Nhiều biến động vào giờ chót

TT - Bên cạnh số hồ sơ nộp trực tiếp, càng gần đến thời hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng (NV)2, lượng hồ sơ gửi qua đường bưu điện dồn dập đổ về các trường, làm tổng số hồ sơ dự tuyển của các trường biến động nhanh chóng.

Cách đây ba ngày, Trường ĐH Điện lực mới có hơn 800 hồ sơ. Thế nhưng, đến chiều 8-9, lượng hồ sơ đăng ký của trường đã lên xấp xỉ 2.000 bộ. Những ngày cuối, bộ phận tiếp nhận hồ sơ của trường phải làm việc hết công suất, nhận vài trăm hồ sơ mỗi ngày. Thí sinh đến nộp hồ sơ chen chúc xếp hàng đến cuối giờ làm việc.

Kinh tế: điểm chuẩn cao

Theo thống kê sơ bộ của các trường, lượng hồ sơ đăng ký vào nhóm ngành kinh tế vẫn dẫn đầu và dự báo điểm trúng tuyển sẽ khá cao. Trong khi các nhóm ngành kỹ thuật công nghệ, xã hội và nhân văn lượng hồ sơ không nhiều. Ông Bùi Đức Hiền, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Điện lực, dự kiến điểm chuẩn của nhiều ngành sẽ cao hơn nhiều so với mức điểm nhận hồ sơ.

Ông Hiền nhận định: “Số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển NV2 không cân đối giữa các ngành. Tuy là một trường kỹ thuật nhưng các ngành thế mạnh của trường lại không được thí sinh quan tâm bằng các ngành khối kinh tế. Thống kê sơ bộ cho thấy hồ sơ tập trung nhiều nhất vào các ngành tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán... Dự kiến ngành tài chính - ngân hàng hệ ĐH sẽ có điểm chuẩn khoảng 20,5 điểm - cao hơn nhiều so với điểm NV1”.

Khó tuyển nhất đến thời điểm này, theo đánh giá của trường, là ngành mới tuyển sinh khóa đầu tiên: điện hạt nhân.

Tương tự, theo ông Nguyễn Anh Sơn, giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, tính đến hết ngày 8-9 trường đã nhận được hơn 21.000 hồ sơ xét tuyển NV2. Trong đó, lượng hồ sơ nộp vào nhóm ngành kinh tế rất nhiều nên chắc chắn điểm trúng tuyển sẽ cao hơn nhiều so với điểm sàn xét tuyển. Riêng các ngành kỹ thuật, công nghệ, cơ khí... điểm trúng tuyển NV2 dự kiến cao hơn điểm xét tuyển từ 0,5-1 điểm.

Trong khi đó, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã nhận được 6.997 hồ sơ xét tuyển NV2 (ĐH 2.201, CĐ 4.796). Các ngành dự kiến có điểm trúng tuyển cao của trường vẫn là nhóm ngành kinh tế, trong đó ngành tài chính - tín dụng sẽ có điểm cao nhất, khả năng là 19 điểm. Nhiều ngành điểm trúng tuyển NV2 sẽ bằng năm 2009. Riêng ngành quản trị kinh doanh nhà hàng - khách sạn dự kiến điểm trúng tuyển cao hơn điểm sàn xét tuyển từ 0,5-1 điểm.

Các ngành khó tuyển của trường (quan hệ lao động, bảo hộ lao động) đến nay cũng đã nhận đủ hồ sơ với điểm trúng tuyển dự kiến bằng sàn. Chỉ còn hai ngành tiếng Trung Quốc và xã hội học hiện vẫn còn thiếu một ít chỉ tiêu. Ở bậc CĐ, nhóm ngành kinh tế dự kiến điểm trúng tuyển cao hơn điểm sàn ĐH từ 1-1,5 điểm.

Hẹp cửa NV3 công lập

Trường ĐH Thương mại, Viện ĐH Mở Hà Nội, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông... nằm trong số ít các trường ĐH công lập lớn ở Hà Nội nhận được lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 lớn hơn nhiều so với chỉ tiêu cần tuyển. Từ nguồn tuyển, các trường này đều đưa ra dự báo điểm chuẩn NV2 của nhiều ngành sẽ cao hơn mức điểm nhận hồ sơ.

Xu hướng lựa chọn các ngành khối kinh tế của thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh năm nay tiếp tục thể hiện rất rõ trong vòng xét tuyển NV2 này. Dự kiến các ngành của trường ĐH Thương mại sẽ có điểm chuẩn NV2 cao hơn so với mức điểm nhận hồ sơ từ 1-2 điểm.

Trong các ngành xét tuyển NV2 của Viện ĐH Mở Hà Nội, Trường ĐH Thăng Long, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội..., thu hút lượng thí sinh nhiều nhất vẫn là các ngành quản trị kinh doanh, kế toán...Trong khi các ngành như công nghệ thông tin, tin học, điện tử viễn thông... vẫn còn nhiều chỉ tiêu chờ thí sinh.

Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông (phía Nam) cũng đã nhận được hơn 500 hồ sơ; Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nhận hơn 1.000 hồ sơ; Trường ĐH Sư phạm TP.HCM trên 800 hồ sơ; Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM khoảng 700 hồ sơ, ngành công nghệ chế tạo máy dự kiến điểm trúng tuyển bằng điểm sàn; Trường ĐH Nông lâm TP.HCM nhận hơn 2.200 hồ sơ...

Theo cán bộ tuyển sinh các trường này, số hồ sơ NV2 nhận được không đồng đều ở tất cả các ngành và phần lớn tập trung vào nhóm ngành kinh tế. Trong khi một số ngành khác khả năng vẫn thiếu chỉ tiêu. Tuy nhiên các trường này đều khẳng định sẽ không xét tuyển NV3.

PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cho biết: “Hai ngành hệ thống thông tin địa lý và tiếng Pháp - Anh mấy năm nay rất khó tuyển và khả năng năm nay vẫn vậy. Tuy nhiên, nếu quá ít hồ sơ thì trường sẽ ngưng mở hai ngành này chứ không xét NV3”.

Nhiều cơ hội ngoài công lập

Ở các trường ngoài công lập, một số trường cho biết lượng hồ sơ NV2 không dồi dào nên nhiều trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu. Các ngành kỹ thuật - công nghệ của Trường ĐH Văn Lang dự kiến điểm trúng tuyển bằng điểm sàn. Tương tự các ngành kỹ thuật - công nghệ của Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM cũng có khá ít hồ sơ và khả năng điểm trúng tuyển ngang điểm sàn.

Tại Trường ĐH Văn Hiến, số thí sinh đăng ký xét tuyển NV2 vào khối ngành xã hội và nhân văn rất ít. Ngày 8-9, ban tuyển sinh đã quyết định: thí sinh đăng ký xét tuyển NV2 vào các ngành văn hóa học, tâm lý học, xã hội học, ngữ văn, Đông phương học, tiếng Anh kinh thương có điểm bằng điểm sàn trở lên thì cơ hội trúng tuyển là chắc chắn. Nhiều khả năng Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, ĐH Văn Hiến sẽ tiếp tục xét tuyển NV3.

THANH HÀ - TRẦN HUỲNH

Nỗi lo đầu vào sư phạm

TT - Kết quả kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ trong những năm trở lại đây ẩn chứa nhiều nỗi lo cho tương lai của giáo dục nước nhà.

Trong khi các trường như Y dược, Ngoại thương, Kinh tế, Bách khoa... điểm chuẩn đầu vào luôn ở mức cao ngất ngưởng thì điểm chuẩn đầu vào của các trường sư phạm rất thấp, hầu hết chỉ bằng hoặc trên điểm sàn của Bộ Giáo dục - đào tạo một ít.

Điều đó phản ánh thực tế rất ít thí sinh giỏi chọn thi vào ngành sư phạm. Tình trạng này chắc chắn sẽ còn diễn ra nhiều hơn bởi lẽ học sư phạm xong rất khó xin việc. Đã thế, khi được làm thầy, lương không đủ sống khiến người giỏi không còn mặn mà với ngành sư phạm.

Về mặt lý thuyết, người giỏi mới làm thầy. Thầy giỏi mới có trò hay, giáo dục có tốt mới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của xã hội. Sự thành công của giáo sư Ngô Bảo Châu - được học với những người thầy xuất sắc - là một minh chứng.

Mới đây, trong bài phát biểu tôn vinh thành công của giáo sư Ngô Bảo Châu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Đảng và Nhà nước ta xác định nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực, cải cách mạnh hệ thống giáo dục - đào tạo là một đột phá của Chiến lược phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2011-2020”.

Muốn làm được như vậy, một trong những việc cần làm trước có lẽ là phải thu hút người giỏi thi vào ngành sư phạm với một sự đảm bảo sẽ sống được bằng lương.

PHẠM ĐƯỢC
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://gksn.info
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Tin vắn tuyển sinh ngày 9-9   

Về Đầu Trang Go down
 

Tin vắn tuyển sinh ngày 9-9

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Similar topics

-
» 0983480889 Máy bơm nước sinh hoạt Pentax, máy bơm cứu hỏa chạy điện Pentax, máy bơm nước Pentax, bơm nước Pentax, Bơm Pentax
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Gia Kiem Student Network :: HỌC SINH CẦN BIẾT :: Thông Tin Tuyển Sinh-
Chuyển đến 
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog